Với hương vị phô mai béo ngậy cùng một chút hấp dẫn từ sữa chua thơm ngon, món bánh phô mai sữa chua chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú và “kết thân” dài ngày đấy nhé!
Để thực hiện món bánh tuyệt ngon này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như sau.
Cùng bắt tay vào làm món bánh phô mai sữa chua ngay thôi nào!
Đầu tiên, hãy cho một lượng bánh quy vừa đủ vào một chiếc túi kín rồi đập chúng vỡ vụn ra thành những hạt bột mịn.
Tiếp đến, bạn cho một ít bơ vào đun chảy bằng lò vi sóng hoặc có thể đặt vào nồi hấp cũng được. Sau khi bơ nguội hẳn thì trộn đều với túi bánh quy nghiền rồi đặt vào khuôn tròn.
Đừng quên dùng thìa sắt nén thật chật lớp bánh quy vào phần đáy khuôn.
Cho tất cả các loại nguyên liệu còn lại vào máy xay nhuyễn đến khi thu được một hỗn hợp màu trắng ngà và sánh mịn là được.
Bật lò nướng 10 phút ở mức nhiệt 160 độ C. Sau đó, bạn tiến hành đổ hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào khuôn bánh và trải đều. Cho khuôn vánh vào lò nướng và cài thời gian khoảng 50 phút là bánh chín.
Cuối cùng, bạn lấy bánh ra khỏi lò, để nguội rồi gỡ chúng khỏi chiếc khuôn ban đầu. Đừng quên cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ đồng hồ trước khi cùng gia đình thưởng thức bạn nhé!
Với màu sắc bắt mắt cùng hương vị béo ngậy khó quên từ phô mai và sữa chua sánh mịn, chắc hẳn bạn sẽ phải “sốt xình xịch” khi cùng cả gia đình nếm thử miếng bánh mềm thơm ngay từ lần đầu tiên đấy.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh phô mai sữa chua nướng nhé!
Hương Cherry
Nguồn : Tin Nhanh Online
Đăng nhận xét