Kumamon là linh vật của tỉnh Kumamoto và cũng là biểu tượng đầy ý nghĩa cho chiến dịch sau trận động đất tại vùng đảo Kyushu. Bởi vậy, hình ảnh Kumamon dễ thương được rất nhiều người dân Nhật yêu quý và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Chỉ với những bước đơn giản, bạn đã có thể tự làm chiếc bánh tart sô-cô-la ngon tuyệt!
1. Nguyên liệu:
Phần đế tart:
- 120g bột mì
- 30g đường bột
- 60g bơ 1 lòng đỏ trứng
Phần nhân sô cô la:
- 90g sô cô la đen
- 30g bơ
- 40g đường hạt to
- 1 quả trứng
- 50g bột mì
- 20g bột cacao
- Sô cô la trắng, mứt dâu, bánh quy
2. Cách làm
Bước 1:
Đầu tiên, các bạn dùng phới trộn đều bột mì, đường bột, bơ và lòng đỏ trứng. Đơn giản hơn, bạn có thể dùng máy xay thực phẩm để trộn hỗn hợp.
Trộn bột
Bước 2:
Để làm phần tart, đầu tiên, bạn trải một lớp bột mỏng lên khuôn tart có đường kính khoảng 16cm. Lưu ý, bạn dùng dĩa đâm những lỗ nhỏ trên bột bánh, để bột bánh nở đều và đẹp. Sau đó, bạn tiến hành ủ bột bánh trong tủ lạnh 30 phút, ủ bột bằng cách bọc giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm.
Làm phần tart
Bước 3:
Bạn cho một phần sô-cô-la và bơ vào trong một chiếc bát, đặt trong nồi nước sôi, rồi đánh cho sô-cô-la và bơ tan chảy, trộn đều với nhau. Phần sô-cô-la còn lại dành cho việc trang trí.
Làm tan bơ và sô-cô-la
Bước 4:
Khi sô-cô-la và bơ tan hết, bạn cho tiếp đường và trứng đánh đều tay.
Trộn thêm trứng và đường vào hỗn hợp
Bước 5:
Tiếp theo, bạn rây bột mì và bột cacao vào, trộn đều cho đến hỗn hợp quánh mịn. Vậy là ta đã xong phần nhân.
Trộn thêm bột mì và cacao vào hỗn hợp nhân
Bước 6:
Khéo léo cho nhân bánh vào tart. Đưa bánh tart vào lò nướng nhiệt độ 180 độ C, hẹn giờ trong 25 phút.
Cho nhân bánh vào và nướng
Bước 7:
Sau khi bánh đã nguội, bạn dùng sô-cô-la trắng và đen đã đun chảy cùng với mứt dâu và bánh quy. Vậy là ta đã có chiếc bánh tart hình gấu Kumamon ngộ nghĩnh, dễ thương.
Chiếc bánh tart hình gấu Kumamon dễ thương
Vũ Hoàn
Nguồn : Tin Nhanh Online
Đăng nhận xét