Không phải ai cũng biết cách chọn cho mình những chùm vải ngon, ngọt đúng điệu. Với những mẹo chọn vải ngon dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn chọn được cho gia đình những chum vải dày cùi, hột mỏng, trái to và mọng nước nhé.
1. Chọn vải đúng mùa, quả còn tươi
Mẹo chọn vải ngon dày cùi, hột nhỏ bạn nên biết |
Nhìn bên ngoài, những quả vài ngon thường sẽ sần sùi, màu đỏ nâu, quả to bằng ngón chân cái, chum vài quả rất đều và đẹp mắt. Đặc biệt, chỉ đứng ở xa thôi cũng đã ngửi được mùi thơm của vải.
Thời gian thu hoạch vải chỉ trong khoảng 2 tuần nên nếu ăn vải quá xanh hay chín quá lâu cũng sẽ không ngon. Mẹo chọn vải ngon là mua vải đúng mùa, nếu được hái ngay trên cây càng tốt nhất.
Mẹo chọn vải ngon là phải chọn đúng mùa thu hoạch vải vào khoảng mùa hè, những quả vải được ngắt xuống và bó thành chùm nhìn rất hấp dẫn. Nếu hạt vải nhỏ chứng tỏ là vải ngon.
Nếu như là vải vừa chín tới bóc tách cùi và hạt sẽ rất dễ, nhìn hạt vải sẽ có màu hồng nhạt, vết bóc không bị dính. Tuy nhiên, nếu bạn mua vải còn xanh thì bóc tách cùi và hạt vải sẽ khó, thấm chí còn bị dính cùi với hạt vì lúc này vải vẫn chưa chín hoàn toàn.
2. Nên chọn vải mới chín, quả mọng nước
Cách chọn vải ngon |
Mẹo chọn vải ngon là bạn sẽ chọn được những quả vải dày cùi, màu trắng trong, mọng nước.
Nếu cùi vải khô chứng tỏ đã để lâu ngày, đặc biệt không nên ăn những quả vải đã lên men, có mùi rượu.
Ăn vải ngon nhất là khi vải vừa chín tới, vào đầu mùa. Trái vải mềm, có sự đàn hồi. Chị em cùng tham khảo mẹo chọn vải ngon này để “áp dụng” khi mua nhé!
Bên cạnh đó, bạn đọc có thể tham khảo cách nhận biết rau quả có chứa hóa chất của chúng tôi đã thực hiện trước để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé.
Hồng Ngọc (tổng hợp)
Nguồn : Tin Nhanh Online
Đăng nhận xét